อนิเมะ เรื่อง Calamity of a Zombie Girl (2018)

เรื่องราวของกลุ่มนักศึกษา

อนิเมะ จากมังงะที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในชื่อเดียวกันโดย Ryo Ikehata และ Hagane Tsuguri เรื่อง “ Calamity of a Zombie Girl ” ได้กลายเป็นอนิเมะในปี 2018 โดยบริษัทผู้ผลิต Gonzo และ Stingray ในขณะที่ไลท์โนเวลประกอบด้วยหลายเล่ม อนิเมะมีความยาว 74 นาที แต่มีการผสมผสานระหว่างความสยองขวัญและละครวัยรุ่นแบบเดียวกัน สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับแหล่งข้อมูล คุณจะพบการอ้างอิงมากมายสำหรับภาพยนตร์สยองขวัญทุกประเภท ตั้งแต่ประเภทย่อยของ slasher ไปจนถึงแนวสยองขวัญแบบยุโรป โดยดูจากการออกแบบโดยรวมของอนิเมะรวมถึงจำนวนเลือดที่พอเหมาะอย่างไรก็ตาม อนิเมะ

แก่นของอนิเมะเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักศึกษาที่ตัดสินใจบุกเข้าไปในอาคารหลังหนึ่งในวิทยาเขตของตนในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน ในฐานะสมาชิกชมรมวิจัยไสยศาสตร์ หัวหน้าของพวกเขาซายากะเชื่อว่าพวกเขาจะมีสมบัติบางอย่างซ่อนอยู่ภายในห้องต่างๆ ในห้องใต้ดิน สำหรับความผิดหวัง พวกเขาพบว่าไม่มีอะไรคุ้มค่า และนอกจากการเห็นมัมมี่ 2 ตัวที่น่าสยดสยองแล้ว การเดินทางส่วนใหญ่เป็นการเสียเวลาโดยที่พวกเขาออกจากอาคารโดยไม่ได้กินอะไรเลย

ขณะที่พวกเขากำลังมองหาสมบัติ ซายากะกำลังจดจ่ออยู่กับมัมมี่และขโมยหินสีแดงแวววาวที่ซ่อนอยู่ในนั้น ไม่นานหลังจากที่พวกเขาจากไป มัมมี่ทั้งสองก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมาโดยได้รับแรงผลักดันจากความต้องการที่จะนำหินกลับคืนมาและสำรวจโลกรอบตัวพวกเขา ในขณะที่ Alma หนึ่งในนั้นสำรวจพื้นที่เพื่อค้นหานักเรียนที่ใช้สิ่งที่พวกเขาเรียกว่า “หินชูชีพ” Euphrosyne Studion ซึ่งเป็นหินที่เป็นของ ค้นพบพลังของเธออีกครั้งและเริ่มไล่ตามนักเรียน การ์ตูนวาย

หากคุณมองข้ามพล็อตเรื่องน่าขันของอนิเมะ ก็มีบางแง่มุมที่ควรค่าแก่การกล่าวถึงในการทบทวนภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้านหนึ่งฉากต่อสู้และฉากสยองขวัญบางฉากก็ทำได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะกับฉากหลังของฉากต่างๆ เช่น โบสถ์ในสามภาคสุดท้ายของหนังซึ่งชวนให้นึกถึงภาพยนตร์เรื่อง “แดรกคิวลา” อย่างมาก โดย Hammer Studios หรือภาพยนตร์เช่น “The Church” ของ Michele Soavi แม้จะมีบริบทที่ทันสมัย ​​แต่ก็มีบรรยากาศแบบโกธิกที่ปฏิเสธไม่ได้ เช่น ในฉากย้อนหลังต่างๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังของยูโฟรไซน์และแอลมา

น่าแปลกที่สิ่งนี้ชี้ให้เห็นถึงข้อบกพร่องของการเล่าเรื่องด้วย ผู้กำกับอิวามิพยายามยัดเยียดเรื่องราวที่มังงะจะเติมหลายเล่มให้เหลือ 74 นาที ส่งผลให้เกิดความยุ่งเหยิงของภาพยนตร์ อย่างไรก็ตาม แม้ผู้กำกับจะมีเวลามากขึ้น แต่ก็เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่ามันช่วยนำโครงสร้างบางอย่างหรือดึงดูดเรื่องราวธรรมดาๆ โดยรวมนี้ได้จริงหรือไม่  หนังhd

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://animedonki.com

เมื่อพิจารณา

จากการอ้างอิงต่างๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว บรรดาผู้ที่คุ้นเคยกับชื่อดังกล่าวมักจะต้องการกลับไปเยี่ยมเยียนชื่อที่เหนือชั้นเหล่านั้นอีกครั้ง เพราะในขณะที่เอฟเฟกต์เลือดนองของ “ภัยพิบัติของหญิงสาวซอมบี้” กลับมีเสน่ห์ดึงดูดใจอย่างแน่นอน พวกเขาไม่สามารถปกปิดความซับซ้อนได้ หนังเรื่องนี้ดูน่าเบื่อหน่ายในบางครั้ง“Calamity of a Zombie Girl” เป็นอนิเมะธรรมดาที่ควรค่าแก่การกล่าวขวัญถึงเอฟเฟกต์และฉากต่อสู้เท่านั้น สำหรับผู้ที่มองหาเวลาทำงาน 74 นาทีมากกว่านี้ อาจเสนอคำแนะนำที่หลากหลายสำหรับเนื้อหาที่ดีกว่าและน่าสนใจกว่ามาก