ดูหนังออนไลน์ เรื่อง CENSOR

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง CENSOR

ภาพยนตร์ที่มีความรุนแรง

อนิเมะ ซึ่งเธอวิจารณ์และให้คะแนนเพื่อหาเลี้ยงชีพ ในความเป็นจริง สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับพระราชบัญญัติการบันทึกวิดีโอปี 1984 และความตื่นตระหนกทางศีลธรรมของผู้ดูแลที่ได้รับแรงบันดาลใจก็คือ มีภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินคดี (30+) อยู่สองสามเรื่อง รวมถึงบทบรรณาธิวันนี้ Video Nasties ซึ่งเป็นกลุ่มภาพยนตร์ที่สร้างความรำคาญใจที่หลากหลายซึ่งรวมถึง “Blood Feast” และ “Faces of Death” เป็นสัญลักษณ์ที่มีประโยชน์ของการปราบปรามเฉพาะช่วงเวลา พวกเขายังเป็นแบบทดสอบ Rorschach ที่ดีสำหรับความวิตกกังวลส่วนบุคคล ผู้สร้าง “Censor” ดำเนินการตามการตีความแบบหลัง และทำงานได้ดีพอที่จะทำให้บริบทการต่อสู้ของผู้หญิงคนหนึ่งเข้าใจว่าทำไมเธอถึงสนใจหนังสยองขวัญที่ไม่น่าดู อนิเมะ

คำตอบนั้นง่ายพอที่จะลดทอนลง แต่ก็ยังเป็นความจริงอยู่ดี: mousy Enid ( Niamh Algar ) ได้รับบาดเจ็บในครอบครัวที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข และเธอกำลังดำเนินการผ่านงานของเธอในฐานะผู้ตรวจสอบภาพยนตร์ที่ British Board of Film Classification (BBFC) เอนิดถูกกระตุ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากข่าวที่เป็นที่ถกเถียง: ชาวบริกเฮาส์ที่คาดคะเนว่าเห็นและได้รับแรงบันดาลใจให้ฆ่าและกินใบหน้าของภรรยาของเขาหลังจากดู “Deranged” ซึ่งเป็นภาพยนตร์สยองขวัญของจริงในปี 1974 เกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องที่มีเนโครฟีเลีย ยังไงก็ตาม สื่อของอังกฤษได้ค้นพบว่าเอนิดและเพื่อนเซ็นเซอร์ยอมผ่าน “Deranged” แม้จะยังต้องการตัด “อย่างกว้างขวาง” ก่อนการรับรอง BBFC และการเปิดตัวในสหราชอาณาจักร ความตึงเครียดมีไหวพริบ แต่ไม่มีอะไรร้ายแรงพอที่จะคุกคามงานของเอนิด การ์ตูนวาย

โชคดีที่ “Censor” ไม่ใช่การแก้แค้นที่ไร้เหตุผลของ “Deranged” หรือภาพยนตร์ที่คล้ายกันที่ถูกดำเนินคดีสำเร็จหรือถูกตั้งธงว่าอาจริบได้ ในทางกลับกัน “Censor” เป็นเรื่องเกี่ยวกับความหลงใหลที่เพิ่มขึ้นของเอนิดกับเฟรเดอริค นอร์ธ ผู้กำกับที่สมมติขึ้นซึ่งมีชื่องานที่ชวนให้นึกถึง (“Don’t Go in the Church,” “Asunder” เป็นต้น) เตือนเธอทางอ้อมถึงบาดแผลส่วนตัว: การหายตัวไปของ นีน่า น้องสาวของเอนิด ( Amelie Child Villiers ) ซึ่งเพิ่งเซ็นใบมรณะบัตรโดยพ่อแม่ของเอนิด สิ่งที่พวกเขาต้องการคือการปิดคดี—คดีของนีน่าค่อนข้างเย็นชา และไม่เคยพบศพของเธอเลย—แต่เป็นสิ่งสุดท้ายที่เอนิดพอใจด้วยการทำงานของเธอ ดังนั้นเอนิดจึงหมกมุ่นอยู่กับการค้นหาอลิซ ลี ( Sophia La Porta) ดาราภาพยนตร์ของนอร์ธที่หายตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้; การสืบสวนของเธอไม่ได้นำไปสู่อาการท้องร่วงที่เธอหวังไว้อย่างชัดเจน แต่นั่นเป็นส่วนหนึ่งของเสน่ห์ของหนัง: ไม่มีใครพูดถึงหนังที่มีความรุนแรงได้ทุกที่จริงๆ

ส่วนที่น่าพอใจที่สุดของ “Censor” บางส่วนคือบทสนทนาที่จบสิ้นที่เอนิดและเพื่อนร่วมงานของเธอมีเกี่ยวกับความจำเป็นในงานของพวกเขา บางคนมองว่าตัวเองเป็นฟันเฟืองที่ชอบธรรมในกลไกที่ไม่มีประสิทธิภาพซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล “เราจะทำงานของเราอย่างถูกต้องได้อย่างไรในเมื่อเราถูกระบบราชการติดขัดอยู่ตลอดเวลา” เจอรัลด์ ( ริชาร์ด โกลเวอร์ ) ถาม ทำอาหารเต็มมื้อจากสี่พยางค์ใน “ระบบราชการ”

“Censor” กลายเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่ายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่การสำรวจอารมณ์ความรู้สึกกดดันของเอนิด ส่วนใหญ่เกี่ยวกับนีน่า แต่ยังรวมถึงงานของเธอด้วย เอนิดมองหาเบาะแสจากทุกหนทุกแห่ง อันดับแรกที่ร้านวิดีโอในท้องถิ่น—ดูแลโดยเสมียนขี้โกงที่เข้าใจได้—และจากนั้นก็พบกับดั๊ก สมาร์ท ( ไมเคิล สไมลี่ ) โปรดิวเซอร์ที่น่ารังเกียจของนอร์ธ คำตอบที่เธอและครีเอเตอร์ค้นพบไม่ได้เป็นสิ่งที่แปลกใหม่ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นอย่างนั้น การคุกคามอย่างต่อเนื่องของการเห็นสิ่งต้องห้ามยังคงชัดเจนและน่าตื่นเต้น

ดังนั้นในขณะที่การสืบสวนของเอนิดไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนเลย “เซ็นเซอร์” ยังคงส่งเสริมผลกระทบที่สิ้นหวังและน่าวิตกกังวลมากขึ้นเรื่อยๆ บางส่วนของภาพยนตร์ถ่ายทำด้วยฟิล์ม (35 มม. และ 8 มม.) รวมถึงวิดีโอ และนั่นเป็นส่วนหนึ่งของเสน่ห์ของภาพยนตร์ แต่จริงๆ แล้ว สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับเอนิด ในฐานะสัญลักษณ์และตัวละคร ก็คือเธอไม่เคยไปไหนเลย การ์ตูน ตลก

เอนิดเป็นพวกหัวโบราณ

หัวโบราณ อย่างที่เราบอกได้จากการปรากฏตัวในโรงเรียนของเธอ เธอสวมผมของเธอเป็นมวย แว่นสายตาขนาดเท่านักบินของเธอถูกผูกไว้กับคอด้วยโซ่ทอง ผิวของเธอเป็นเศวตศิลาครึ่งและครึ่ง เธอใช้ชีวิตเพื่อดึงผู้ชมให้ลึกลงไปในการแสวงหาความพึงพอใจที่หงุดหงิดมากขึ้นเรื่อยๆ “การเซ็นเซอร์” ในแง่นั้น ถือว่าประสบความสำเร็จ ถ้าเพียงเพราะมันทำให้คุณผิดหวัง และทำให้คุณต้องการมากขึ้นในที่ที่มันมาจากไหน มีหนังสือที่น่าสนใจหลายเล่มเกี่ยวกับ Video Nasty scare—มี 2 เล่มที่นึกขึ้นได้ในทันที: ถังขยะหรือสมบัติ ของ Kate Egan และ วิดีโอ Nasty Mayhem  ของ James Simpson แต่ “Censor” ก็ใช้ได้เช่นกัน