อนิเมะ เรื่อง Fetus (2020)

อนิเมะ เรื่อง Fetus (2020)

ความสยองขวัญของการตั้งครรภ์

อนิเมะ ก็ถูกจัดการตั้งแต่ภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องสำคัญอย่าง “Rosemary’s Baby” และ “The Seventh Sign” ไปจนถึงเพลงอินดี้อย่าง “Devil’s Due” และ “Prevenge” แม้แต่ความพยายามจากทั่วโลกเช่น “Inside” ของฝรั่งเศสหรือ “The Clinic” ของออสเตรเลียได้จัดการกับปัญหาซึ่งเปิดประตูให้อินโดนีเซียเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องด้วย ฟีเจอร์ใหม่ของ Ook Budiyono เป็นครั้งแรก ” ทารกในครรภ์ ”

ในช่วงแรกของการตั้งครรภ์ ดินาร์ ( จิลล์ กลาดิส ) คุณแม่ยังสาวและแรนดู สามีของเธอ ( รูเบน เอลิชามา ฮัดจู ) รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เรียนรู้ว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดีและดำเนินชีวิตต่อไปเมื่อใกล้ถึงวัน เมื่อเธอเริ่มเครียดและคิดว่ามีบางอย่างผิดปกติกับเธอ เขาจึงตัดสินใจจ้างพยาบาลที่อาศัยอยู่ที่ซูซาน อนิเมะ (เรซา ปูตรี) เพื่อช่วยดูแลเธอเพียงเพื่อให้การโจมตีดำเนินต่อไปและรุนแรงขึ้น เมื่อสิ้นปัญญา เขาจึงได้รู้จากสุขมาเพื่อนบ้าน ( เมเรียม เบลลิน่า )) ว่าผีที่ทรมานพวกเขาเป็นวิญญาณของลูกสาวของเธอที่เขาทิ้งไว้ให้อยู่กับ Dinar และกำลังมองหาการแก้แค้นสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างพวกเขา ด้วยสิ่งที่พวกเขาต้องการเพื่อหยุดมัน พวกเขาจัดการเพื่อยุติความสยดสยองนี้ได้ แต่ในไม่ช้าพวกเขาก็ต้องเผชิญกับบางสิ่งที่ใหญ่กว่าที่พวกเขาคาดไว้

มีผลบวกที่น่าประหลาดใจใน “ทารกในครรภ์” ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำงานได้ดีที่สุดกับเกมจิตวิทยาที่สนุกสนานซึ่งเล่นบน Dinar ความกลัวที่ผู้หญิงทุกคนที่ตั้งครรภ์จะมีประสบการณ์ที่ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบ ๆ บ้านเป็นสิ่งที่ไม่รู้จักในการออกไปรับลูกหรือทำให้เธอเสียสติ เรื่องนี้เข้าได้กับแง่มุมนั้นค่อนข้างดี เนื่องจากเห็นได้ชัดว่าเธอรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติเกี่ยวกับบ้าน เนื่องจากสัญชาตญาณบอกให้เธอตรวจสอบบางอย่างที่ไม่มีอยู่หรือได้ยินเสียงมาในที่ที่ไม่ควร การ์ตูนวาย

Budiyono สร้างบรรยากาศที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งแสดงถึงบางสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ขณะที่พวกมันทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ และปฏิกิริยาทั่วไปคือการทำให้เธอสงบลงเพียงเพราะเห็นแก่ทารกยิ่งไปกว่านั้น การเปลี่ยนการแสดงตลกที่เข้มข้นมากขึ้นหลังจากนั้นให้พลังงานที่แตกต่างและดึงดูดใจหนังเรื่องนี้ โดยเน้นที่ข้อเท็จจริงที่ Dinar เชื่อว่าเธอกำลังจะเป็นบ้า การเห็นผีและวิญญาณรอบ ๆ บ้าน หรือมีวัตถุหายไปและปรากฏขึ้นอีกครั้งในที่ต่างๆ

ความคิดของเธอเปลี่ยนไปเป็นภาวะความไม่ไว้วางใจที่จบลงด้วยการเพิ่มความหวาดระแวงของเธอ ไม่รู้ว่าเสียงผีที่มาจากเปลนั้นมีอยู่จริงหรือหรือว่าผีเป็นเพียงภาพหลอน สมเหตุสมผลแล้วที่เธอจะหันไปหาสุกมาคนกลางเพื่อขอคำแนะนำในเรื่องนี้ ต่อเมื่อแรนดูเริ่มประสบกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่แปลกประหลาดจนทำให้เชื่อเธอได้เต็มวง ซึ่งยิ่งเพิ่มความไม่สบายใจทั่วๆ ไปในภาพยนตร์เท่านั้น การเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เขาเชื่อยังหมายถึงการโจมตีของผีนั้นรุนแรงและบ่อยครั้งมากขึ้น นำไปสู่การเปิดเผยเกี่ยวกับจุดประสงค์เบื้องหลังพวกเขาและนำไปสู่ตอนจบที่น่าตื่นเต้นที่จะหยุดเธอ การโจมตีด้วยวิญญาณนั้นรุนแรง มีพลัง และค่อนข้างเยือกเย็น ส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เพลิดเพลินมากมาย การ์ตูน ตลก

“ทารกในครรภ์” มีปัญหาเล็กน้อยบางอย่าง ปัญหาหลักคือภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ต้องพึ่งพาความเหนื่อยหน่ายของสามีผู้ไม่เชื่อที่ไม่มายุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนกว่าจะถึงกระบวนการสายเกินไป เมื่อสิ่งนี้สมเหตุสมผลที่จะเพิ่มความสงสัยที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ มันไม่เคยจบลงด้วยการเป็นอย่างอื่นนอกจากการจุดไฟไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ในขณะที่ความไม่เชื่อและความสงสัยเกี่ยวกับ

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://animedonki.com

เรื่องเหนือธรรมชาติ

ที่เกิดขึ้นกับภรรยามักปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เหล่านี้ การใช้สิ่งนี้ใน ‘Fetus’ จึงเป็นไปในลักษณะเดียวกับที่ตั้งใจไว้ จริงอยู่ที่ Randu มาอยู่แถวๆ นี้ แต่หลังจากเหตุการณ์หลายอย่างเกิดขึ้นกับเขาเป็นการส่วนตัว แทนที่จะเชื่อมันตั้งแต่เริ่มต้น และผลลัพธ์ที่ได้กลับรู้สึกซ้ำซากจำเจ เอฟเฟกต์บางอย่างทำงานที่นี่มีจุดด่างเล็กน้อยในบางครั้งเช่นกัน บางครั้งมีผลในการดึงผู้ชมออกจากที่เกิดเหตุหรือลดความใจจดใจจ่อแทน อย่างไรก็ตาม ปัญหาเหล่านี้ล้วนโดดเด่นในหนังเรื่องนี้ความพยายามที่สนุกสนานและสนุกสนานอย่างเต็มที่ “Fetus” นำเสนอการโจมตีของผีที่สนุกสนานและการวางอุบายทางจิตวิทยามากมาย แม้ว่าจะมีการพึ่งพาถ้อยคำที่ซ้ำซากจำเจและเขตร้อนก็ตาม เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การดูสำหรับผู้ที่มองหาเรื่องผีสั้นๆ ง่ายๆ สบายๆ หรือโดยทั่วไปแล้วสงสัยเกี่ยวกับความพยายามของประเทศที่จะลองใช้ Trope นี้โดยเฉพาะ