ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Mariam (2019)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Mariam (2019)

ภาพยนตร์ที่ขับเคลื่อนโดยผู้หญิง

อนิเมะ จากนอกเทือกเขาคอเคซัสในสถานที่ต่างๆ เช่นคาซัคสถานนับประสาหนังที่ผู้หญิงเป็นผู้นำ อย่างไรก็ตาม ในโรงภาพยนตร์ที่เกิดขึ้นใหม่ในมุมต่าง ๆ ของโลกที่มองข้ามไป ผู้หญิงเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจและให้ความกระจ่างแก่เรื่องเล่าที่น่าสนใจที่สุด การอาศัยอยู่ตามขอบสังคมทำให้สามารถบอกเล่าเรื่องราวอันทรงพลังได้ และด้วยภาพยนตร์ที่ปัจจุบันเป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่ครบถ้วนสมบูรณ์ จึงมีเสียงมากมายนับไม่ถ้วนรอการได้ยิน  อนิเมะ

เรื่องราวดังกล่าวเป็นเรื่องของ Meruert Sabbusinova; เล่าผ่านสคริปต์แบบถอดเสื้อของผู้กำกับ ชาริปา อูราซบาเยวา และตา Ozu-esque ของซามัท ชาริปอฟ ในการจับภาพของจริงและธรรมดามาก “ มาเรียม” เป็นเรื่องราวที่สิ้นหวังซึ่งขึ้นอยู่กับสุนทรียภาพทางภาพที่ไม่มีที่ติมากกว่าละครของมนุษย์เองท่ามกลางต้นกกที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ การ์ตูนวาย มาเรียม (ซับบูซิโนว่า) กำลังเรียกหาเซริกเบย์ สามีของเธอที่หายตัวไปอย่างไม่เคยมีมาก่อนโดยไม่ได้พูดอะไรมาก ในความสิ้นหวังของเธอ เธอยังไปเยี่ยมหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายในท้องที่เพื่อยื่นรายงานคนหาย ความพยายามของเธอที่นี่พิสูจน์แล้วว่าไร้ผล แต่ในขณะที่เจ้าหน้าที่สามารถพูดเล่นๆ

เกี่ยวกับสถานการณ์ของเธอได้ การไม่อยู่บ้านนี้ทำให้เกิดผลกระทบแบบโดมิโน ซึ่ง การ์ตูน ตลก กดดันให้ มาเรียมและลูกทั้งสี่ของเธอตกอยู่ในภาวะยากจน: ลูกชายของเธอไม่สามารถไปโรงเรียนได้ ลูกสาวของเธอป่วย และนายจ้างของสามีของเธอเรียกร้องให้วัวของพวกเขา กลับไปเก็บของพวกเขา เมื่อทุกอย่างดูสิ้นหวังและสิ้นหวัง มุคตาร์ผู้ร่าเริงสดใสได้เข้ามาช่วยเหลือ Mariam และนำเธอไปสู่เส้นทางสู่การเอาชีวิตรอดและห่างไกลจากความยากจนสุดขีดที่เธอต้องเผชิญในชีวิต

ด้วยนักแสดงที่ประกอบด้วย Sabbusinova ซึ่งสามีในชีวิตจริงยังคงหายตัวไป และลูกๆ ของเธอมีความคิดที่จะเฝ้าดูครอบครัวกลับมาทำใหม่ ไม่ว่าจะหลวมๆ และสมมติเพียงใดก็ตาม อดีตของพวกเขาดูเหมือนการออกกำลังกายในความทุกข์ยากแบบมาโซคิสต์ ใบหน้าและอิริยาบถของ Mariamที่ผุกร่อนไปตามกาลเวลา เจ็บปวดอย่างเจ็บปวดของผู้หญิงที่ตกนรก แต่ตอนนี้เธอหันหลังให้กับมัน แนวความคิดนี้ใกล้เคียงกับความจริง เพราะการสืบเชื้อสายมาจากก้นบึ้งของเธอดูเหมือนจะเป็นการเดินทางที่ไม่รู้จบและทำให้เกิดนาฬิกาที่ทนทุกข์ทรมาน แม้แต่รัฐก็ดูไม่บวกและบังคับให้ช่องโหว่ต่างๆ ข้ามไปก่อนที่พวกเขาจะสามารถช่วยเหลือทางการเงินกับเธอได้ Urazbayeva ในความพยายามทั้งหมดของเธอ ไม่อายที่จะโยนผู้นำของเธอผ่านถุงมือหรือลากผู้ฟังไปพร้อม ๆ กับการขี่ช้าๆ

นี่เป็นหนึ่งในจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ “มาเรียม” เป็นความสามารถที่ไม่ย่อท้อในการเอาใจใส่กับนางเอกในหลายระดับ และทำให้เธอค้นพบความเป็นมนุษย์ของเธออีกครั้งเป็นที่รักมากขึ้น – และแน่นอนว่าทำไมฉากที่สามของภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงแม้จะคาดเดาได้ก็คือ ยิ่งบาดใจมากขึ้น การเฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงของเธอจากภรรยาที่ไม่เรียบร้อยไปเป็นจิตวิญญาณที่เป็นอิสระมากขึ้นจะทำให้รู้สึกอิ่มเอมใจเช่นเดียวกันกับการนอนดูพระอาทิตย์ขึ้นทั้งคืน เสื้อผ้าของเธอเปลี่ยนไปทั้งรูปร่างและความมีชีวิตชีวา เธอตั้งใจแต่งหน้า เรายังเห็นรอยยิ้มริบหรี่ที่นี่และที่นั่น มันเป็นนิสัยของผู้หญิงคนหนึ่งที่เอาน้ำหนักมหาศาลออกจากบ่าของเธอ และแม้ว่า Sabbusinova ไม่ค่อยจะแสดงมันออกมานอกเหนือความละเอียดอ่อน นี่คือสิ่งที่เราต้องสร้างความมั่นใจ สิ่งนี้สะท้อนจุดแข็งที่ซ่อนอยู่มากขึ้น ซึ่งสามารถตีความได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้เลนส์ทางวัฒนธรรมที่เหมาะสม นั่นคือ ความยืดหยุ่นอย่างแท้จริง

มันขัดกับฉากหลังของฤดูหนาวที่ไม่ยอมให้อภัยของคาซัคสถานซึ่งความยืดหยุ่นนี้ถูกทดสอบขั้นสุดท้าย ขอบคุณ Sharipov ที่ใช้เวลานานและการถ่ายทำภาพยนตร์ที่หรูหรา – ซึ่งเต็มไปด้วยสีสัน – Mariamและครอบครัวของเธอก็ถูกทอดทิ้งและถูกห้อมล้อมด้วยการดำรงอยู่ของชนบท ระหว่างสิ่งนี้กับเสียงที่ปิดเสียงซึ่งผสมการแยกตัวออกจากกันนั้นได้รับการเน้นย้ำมากขึ้น แต่การดำเนินการนี้เป็นจุดโฟกัสที่แท้จริง: โทนเสียงที่ชัดเจนและการจัดเฟรมที่บดบังสิ่งที่เป็นภาพยนตร์ธรรมดาอยู่แล้ว เป็นงานฉลองภาพที่งดงามตระการตาที่จะเข้าร่วม แต่ด้วยรากฐานของความเป็นจริงทางสังคมใน

animedonki.com

หลายทศวรรษที่ผ่านมา

ขอบของมันกลับนุ่มนวลขึ้นอย่างน่าขันและนุ่มนวลขึ้น แม้ว่าสิ่งนี้จะลดผลกระทบที่ตั้งใจไว้ของ Urazbayeva เพียงเล็กน้อย แต่ก็เพิ่มความลึกของเรื่องราวเพียงเล็กน้อย เลือกที่จะยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นบนพื้นผิวที่เราเป็น แต่ปล่อยให้รู้สึกหมดหนทางมากยิ่งขึ้นหัวใจของ “มาเรียม” ตอกย้ำชะตากรรมของผู้หญิงทุกคน ไม่ใช่แค่โลกที่สาม แต่ทั่วทั้งโลก ภาพรวมว่าตาชั่งหนักเพียงใดขัดกับความโปรดปรานของพวกเธอ ภาพยนตร์ได้ดำเนินไปไกลจนถึงขั้นที่จะตั้งคำถามเกี่ยวกับคุณค่าของผู้หญิง ไม่ใช่แค่ในฐานะผู้หญิงแต่ในฐานะมนุษย์ การที่ผู้นำของเขาถูกปฏิเสธสิทธิพิเศษในการหาเลี้ยงชีพเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าหลายวัฒนธรรมอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้มากน้อยเพียงใด ในแง่นี้ มันเป็นมากกว่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งแต่เป็นเรื่องราวของคนนับล้าน ซึ่งหลายๆ เรื่องจะไม่มีวันได้บอกความหมายของมันอย่างแน่นอน ระหว่างกัน Urazbayeva และ Sabbusinova ได้ค้นพบแพลตฟอร์มที่เรียบง่ายแต่มีประสิทธิภาพไม่น้อย ซึ่งหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คนทำเช่นเดียวกัน