อนิเมะ เรื่อง The Prince and the Pauper (1990)

อนิเมะ เรื่อง The Prince and the Pauper (1990)

ในปี 1990 ดิสนีย์

อนิเมะ เปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องยาวเรื่องยาวเรื่องที่สอง: ภาคต่อ  The Rescuers Down Under ในการแสดงละคร ภาพยนตร์เรื่องนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ความยาว 25 นาทีเรื่อง  The Prince and the Pauperที่กำกับโดย George Scribner มันเป็นชิ้นเล็ก ๆ ที่แปลกประหลาดของประวัติศาสตร์แอนิเมชั่นของ Walt Disney และอาจสมควรได้รับการยอมรับและชื่นชมมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน อนิเมะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงจากนวนิยายของ Mark Twain 1881 และใช้ตัวละครมาสคอตที่โด่งดังที่สุดของดิสนีย์แทนตัวละครดั้งเดิม มิกกี้ เมาส์ยืนหยัดในฐานะเจ้าชายและผู้ยากไร้ คนหนึ่งมีโดนัลด์ ดั๊กเป็นเพื่อน และกู๊ฟฟี่กับพลูโต พีทผู้เป็นปฏิปักษ์ในประวัติศาสตร์ (หรือที่รู้จักในนาม Pistol Pete, Pegleg Pete เป็นต้น) รับบทเป็นกัปตันผู้ชั่วร้ายของหน่วยพิทักษ์เมือง ตัวละครดั้งเดิมที่คลุมเครือมากขึ้นรวมถึง Horace Horsecollar และ Clarabelle Cow ก็ปรากฏตัวขึ้นเล็กน้อยเช่นกัน พวกเขาเป็นตัวละครที่ยอดเยี่ยมมากมายที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าจดจำ นับเป็นเรื่องดีที่เห็นว่าแม้ภาพยนตร์แอนิเมชั่นดั้งเดิมของบริษัทจะก้าวจากจุดแข็งไปสู่จุดแข็ง พวกเขาก็ยังไม่ลืมเลือน เป็นภาพยนตร์มิกกี้เมาส์เรื่องแรกของดิสนีย์นับตั้งแต่  คริสต์มาสของมิกกี้ ในปี 1983 ซึ่งมาพร้อมกับภาพยนตร์ต้นฉบับอีกครั้ง หน่วยกู้ภัย . การ์ตูนวาย

‘การอ้างสิทธิ์เพื่อชื่อเสียง’ ที่ยอดเยี่ยมอีก  ประการหนึ่งของเจ้าชายและยาจก ก็คือว่ามันเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นดั้งเดิมเรื่องสุดท้ายที่ดิสนีย์เคยทำมา นางเงือกน้อย ได้รวมซีเควนซ์การทดสอบไว้ที่จุดไคลแม็กซ์ของระบบแอนิเมชั่นโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วยที่เรียกว่า CAPS และจาก  The Rescuers Down Under ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเซล-แอนิเมชันของดิสนีย์ที่ตามมาทั้งหมดก็ใช้ประโยชน์จากมัน ความแตกต่างนั้นชัดเจน: มีความรู้สึกที่สร้างขึ้นด้วยมืออย่างแท้จริงสำหรับ  ดูการ์ตูนออนไลน์

 The Prince and the Pauperและรายละเอียดคร่าวๆ ที่หายไปจากภาพยนตร์เรื่องต่อมา มันสร้างความอบอุ่นในทันที: สัมผัสของมนุษย์ที่คุณได้รับจากภาพยนตร์ที่วาดด้วยมือและระบายสีด้วยมือเท่านั้น ทั้งหมดนี้กำกับโดย George Scribner และเหนือกว่าฟีเจอร์ก่อนหน้าของเขาอย่างมาก โอลิเวอร์ แอนด์ คอมพานี .มันยังช่วยด้วยความยาวของมัน ในเวลา 25 นาที ไม่จำเป็นต้องเติมหรือขยายหมายเลขดนตรี มันยาวกว่าเรื่องสั้นของดิสนีย์แบบดั้งเดิมมาก ซึ่งช่วยให้

ขอบคุณรูปภาพจากhttps://animedonki.com

เรื่องราวมีความลึก

มากขึ้นและโครงสร้างสามองก์ที่เหมาะสม มีความยาวแปลก ๆ ทั้งหมดบอก และน่าเสียดายที่ไม่มีหนทางอื่นสำหรับงานที่มีความยาวนี้ หวังว่าด้วยความเก่งกาจของการสตรีมออนไลน์ เราอาจจะได้รับแอนิเมชั่นครึ่งชั่วโมงมากขึ้นผ่าน Disney+น่าเศร้า  ที่ The Prince and the Pauper นั้นยังไม่มีให้บริการจาก Disney+; แม้ว่าเวอร์ชันคนแสดงของปี 1962 จะเป็นแบบคนแสดงก็ตาม ล่าสุดได้เปิดตัวในรูปแบบดีวีดีโดยเป็นส่วนหนึ่งของ Walt Disney Animation Collection และ Walt Disney Fables เป็นอัญมณีที่ยอดเยี่ยมและถูกประดิษฐ์ขึ้นอย่างดี