รีวิวหนัง

รีวิวซีรีย์จีน เว็บรีวิวหนังใหม่ เรื่อง Roy Hin Yeung Chow 2015

รีวิว หนัง ภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่น่าจับตามอง Donnie Yen และกองบัญชาการแอคชั่นของเขาได้รับรางวัลนี้โดยหนีไม่พ้น นอกจากรูปแบบศิลปะการต่อสู้ที่เก๋ไก๋มากมายแล้ว Kung Fu Jungle ยังมีการเล่าเรื่องและนักแสดงที่แสดงความเคารพต่อภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้เมื่อหลายสิบปีก่อน ด้วยเหตุนี้ เราจึงให้คะแนนเพิ่มเติมเพราะไม่เพียงแต่จะมีภาพยนตร์แอ็กชันที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วเกี่ยวกับภาพยนตร์แอ็กชันด้วย! โดยรวมแล้วใช่ แอ็กชันเป็นอันดับหนึ่ง และถึงแม้จะไม่ได้ดุร้ายเท่าที่คุณอาจพบในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ในประเภทเดียวกัน แต่ศิลปะการต่อสู้ก็ดูสมจริงและสมจริง นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบเรื่องราวมากมายที่ทำงานได้ดี ความผิดหวังเพียงอย่างเดียวของฉันคือวิธีการนำเสนอเรื่องราว ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้น ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจดูยากสักหน่อย และบางครั้งฉันก็รู้สึกว่าได้ดูหนังที่คล้ายคลึงกันหลายเรื่อง ฉันยังพิจารณาด้วยว่าภาพยนตร์ของหว่องเฟยฮุงได้ออกจากประเทศจีนกี่เรื่องในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมา! ในเวอร์ชันนี้ ส่วนแรกในชีวิตของหว่อง เฟยฮุง ถูกสำรวจโดยผู้กำกับรอย ฮิน เหืองโจว และชายในตำนานเองที่รับบทโดยเอ็ดดี้ เป็ง แม้ว่าเผิงจะไม่ใช่ชื่อที่คุ้นเคย แต่ทักษะศิลปะการต่อสู้ของเขานั้นยอดเยี่ยมมาก ส่วนใหญ่เป็นเพราะทั้งคู่ดูน่าเหลือเชื่อและน่าเชื่อโดยทั่วไป ในภาพยนตร์เรื่องนี้มีการใช้สิ่งที่เรียกว่า “wire fu” เล็กน้อย และฮีโร่ก็เลือดไหลและไล่น้ำมูกออกจากพวกเขาเป็นครั้งคราว ส่วนเดียวที่ฉันเชื่อได้ยากคือการดู Sammo Hung ที่คุ้นเคยต่อสู้กับฮีโร่จนเกือบเสมอกัน ในขณะที่ Hung ได้สร้างภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้มากมาย เขาอายุ 60 ปี และค่อนข้างจะโกลาหล และการได้เห็นเขาต่อสู้ Peng ก็ทำให้ความเชื่อหยุดชะงักไปบ้าง แม้ว่า Hung จะทำผลงานได้อย่างน่าประหลาดใจ

ทั้งหมดเงียบสงบในแนวรบด้านตะวันตก ทบทวน

จดหมายรักแสนประทับใจที่ส่งถึงฮ่องกงนี้เปิดตัวรอบปฐมทัศน์โลกที่งานดูหนังออนไลน์ Hong Kong International Film Festival 2014 แต่ฉันไม่ได้ดูเลยจนกระทั่งหลายเดือนต่อมา บนกระดาษ ละครเรื่องนี้หมุนรอบผู้กลับมาฮ่องกงอย่างเงียบๆ จากแคนาดาและปริญญาเอกขี้อาย เพิ่งมาถึงดินแดนจากมณฑลจี๋หลินของจีนฟังดูไม่น่าสนใจหรือยอดเยี่ยมเท่าไหร่ – ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์อิสระที่เปิดเผยโดยผู้กำกับครั้งแรกที่ไม่มีดาราสำคัญในทีม แต่ Amos Why’s เป็นงานแสดงเกี่ยวกับอาณาเขต ผู้คน และภาพยนตร์อิสระมากมาย พูดอีกอย่างก็คือ เป็นต้นฉบับ จริงใจ และมีข้อความที่น่าสนใจ ไม่น้อยสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่และรักฮ่องกง การแสดงโชว์ของดาราภาพยนตร์ในยุคปัจจุบันและการรำลึกถึงร่วน หลิงอวี๋ ตำนานจอภาพยนตร์เซี่ยงไฮ้ช่วงทศวรรษที่ 1930 เวทีเซ็นเตอร์ ได้นำเอาฟุตเทจดั้งเดิมของภาพยนตร์ของหรวนมาบรรจบกันอย่างงดงาม ฉากที่ Cheung แต่งขึ้นเองบางส่วนเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเธอและของจริง – สัมภาษณ์ชีวิตนักแสดงและทีมงาน การออกกำลังกายแบบ meta-fictional ที่ให้ความกระจ่างแก่ดาราจากทุกมุมที่เป็นไปได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังช่วยให้ Cheung ได้รับรางวัล Berlin Silver Bear สำหรับนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดในรายการของเราคือคลาสมาสเตอร์สไลซ์แห่งชีวิตที่พูดกับคนทุกรุ่น อธิบายในบทวิจารณ์ระดับห้าดาวล่าสุดของเราว่า ‘ตลกเบา ๆ เคลื่อนไหวอย่างเข้มข้น แต่ไม่เคยซาบซึ้งจากภายนอก’ ละครเรื่องนี้อิงจากเหตุการณ์จริงที่สง่างามนี้สังเกตศักดิ์ศรีของปีสุดท้ายของชีวิตของพี่เต๋า ตอนนี้อยู่ในความดูแล ของลูกชายวัยกลางคนของครอบครัวที่เธอเป็นแม่บ้านมาเกือบทั้งชีวิต การแสดงท่าเต้นแอ็กชันที่เปี่ยมด้วยจินตนาการที่สุด การแสดงศิลปะการต่อสู้ที่คลั่งไคล้นี้มีบทร้องประกอบฉากที่น่าจดจำที่เกี่ยวข้องกับนักสู้ ‘แกล้งทำเป็น’ พิการทางร่างกาย จิตใจฟุ้งซ่าน หรือ – ในกรณีที่น่าสนใจที่สุด – ไม่ได้ต่อสู้เลยจริงๆ เรื่องราวคร่าวๆ ที่เกี่ยวข้องกับเจ้าชายแมนจูเจ้าเล่ห์ที่เดินทางแบบไม่ระบุตัวตนซึ่งกำจัดนักฆ่าที่ส่งมาจากพี่ชายของเขาด้วยความช่วยเหลือของอันธพาลผู้น้อยผู้ถูกบังคับให้ฝึกหัดตัวเองเพื่อรับยาแก้พิษบาดแผลบนศีรษะของเขา กว็อกได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเป็นลำดับที่สองจากสองรางวัลติดต่อกันที่ม้าทองคำด้วยการคัมแบ็กอันยอดเยี่ยมของแทม ละครที่ถ่ายทำในมาเลเซียแก้ไขอย่างเฉียบขาดและบรรยายอย่างเชี่ยวชาญ นำเสนออิทธิพลที่ทำลายล้างของนักเสี่ยงโชคต่อการทรยศต่อลูกชายตัวน้อยของเขาอย่างไม่อาจหยั่งรู้ได้ ดู anime

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

เว็บรีวิวหนัง The Electric Man: การเดินทางสู่การสร้างภาพยนตร์อินดี้

รีวิวหนัง disney 2540 ตอนนี้เนื่องจากเพลงฮิตส่วนใหญ่ในยุคนั้นได้รับการรีบูตจากตำนานโบราณของ Monkey King สู่ถนนสุดแหวกแนวของ Young and Dangerous เห็นได้ชัดว่านักศิลปะการต่อสู้ชาวจีน แพทย์ และนักปฏิวัติ รวมถึงฮีโร่จากภาพยนตร์กว่า 100 เรื่อง จะกลับมาอีกครั้ง น่าแปลกที่การกลับมาครั้งนี้ไม่ได้ถูกจัดการโดย Tsui Hark ซึ่งกับ Flying Swords of Dragon Gate แสดงความเต็มใจที่จะทบทวนภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของเขา แต่โดย Roy Chow ผู้กำกับภาพยนตร์สองเรื่องที่น่าสนใจ แต่บางครั้งก็เข้าใจผิด ได้แก่ Murderer และ Nightfall นี่คือเรื่องราวต้นกำเนิดตามชื่อที่เรียบง่ายน่าประทับใจและติดตาม Wong Fei Hung ทั้งในฐานะเด็กที่เรียนรู้บทเรียนชีวิตอันมีค่าจากพ่อของเขา Wong Kei Ying และถูกทำให้เป็นแผลเป็นตลอดไปจากความตายของเขาในกองไฟทางอาญาและในวัยหนุ่ม ชายผู้แทรกซึมเข้าไปในแก๊งอันโหดเหี้ยมที่นำโดย Lei ผู้น่าเกรงขาม ผู้ควบคุมท่าเทียบเรือของ Canton เป็นเจ้าของถ้ำฝิ่นและขายทาสให้กับ Gweilos ที่ชั่วร้ายตามปกติ Wong ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนในวัยเด็กของเขา แต่การเสียสละมากมายรอเขาอยู่ ภาคต่อที่สองของ Golden Chickenharks ย้อนไปในยุคที่ทีมผู้สร้างฮ่องกงไม่ได้คิดอะไรเลย ซึ่งรวมถึงเรื่องตลก ดราม่า ปรัชญา ความหยาบคาย ดู ซี่ รี ย์ จีน และความน่าสมเพชในภาพยนตร์เรื่องเดียว สิบสองปีผ่านไปหลังจากที่อา คัม ตัวเอกกลายเป็นจุดสนใจ เธอก็ก้าวขึ้นสู่บันไดอาชีพจากโสเภณีไปจนถึงมามาซาและในขณะเดียวกัน อดีตนักแสดง “ลูกเป็ดขี้เหร่” ที่แสดงเป็นเธอ แซนดรา อึ้ง ได้ตอกย้ำสถานะของเธอในฐานะราชินีแห่งความขบขันของภาพยนตร์ฮ่องกง . อึ้งยังแชร์หน้าจอกับอิวาน่า หว่อง ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่อยู่รายล้อมตัวเองด้วยดาราดังอย่างนิค เฉิงและหลุยส์ คู และแสดงให้เห็นอย่างมากในนั้นเพื่อให้ผู้ชมตั้งตารอที่จะได้แสดงในภาพยนตร์ของนักร้องซุปเปอร์สตาร์คนนี้มากขึ้น การจำลองภาพยนตร์ล่าสุดของตำนาน Wong Fei Hung โดย Chow Hin Yeung ที่เผยแพร่ทั่วไปในฮ่องกงในช่วง “Occupy” ของขบวนการอัมเบรลล่าทำให้หลายคนที่คิดว่ามันเป็นการสาปแช่งสำหรับฮีโร่พื้นบ้านกวางตุ้งที่พูด Putonghua ดังนั้นพวกเขาจึงเลือกที่จะไม่ดูหนังเรื่องนี้ บางอย่างที่ฉันคิดว่าแย่จริงๆ เพราะถ้าพวกเขาทำอย่างนั้น ฉันคิดว่าพวกเขาคงจะชอบและชื่นชมละครศิลปะการต่อสู้ช่วงนี้มาก ไม่น้อยเรื่องสังคม-การเมือง และข้อความทางเศรษฐกิจที่ระบุว่าไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีความเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ปัจจุบันของฮ่องกง การกำกับครั้งแรกของนักแสดงชาวจีนแผ่นดินใหญ่ Chen Sicheng เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่หลายคนไม่คิดว่าเป็นภาพยนตร์ฮ่องกง และในกรณีนี้ ฉันคิดว่ามีกรณีที่ต้องพูดถึงเรื่องนี้จริงๆ ในขณะเดียวกัน ส่วนที่ดีที่สุดของหนังโรแมนติกเรื่องนี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของคู่รักตั้งแต่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาไปจนถึงวัยชราพอที่จะเป็นปู่ย่าตายาย ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหนังฮ่องกงสองโรงใน Carina Lau และ Tony Leung Ka Fai แสดงให้เห็นว่าพวกเขาแต่ละคนมีเสน่ห์ดึงดูดเพียงใด และเคมีของพวกเขายอดเยี่ยมมากเพียงใด ที่เห็นเมื่อนานมาแล้วในปี 1993 He Ain’t Heavy, He’s My Father ยังคงเป็นอยู่


อิทธิพลของภาพยนตร์ฮ่องกงสามารถเห็นได้กว้างไกล Bruce Lee ยังคงเป็นไอคอนระดับโลกและภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ของเขาเป็นแบบคลาสสิก แอ็คชั่นสุดแหวกแนวของเดอะเมทริกซ์จะไม่มีทางเกิดขึ้นได้หากไม่ใช่สำหรับภาพยนตร์ของจอห์น วู และการออกแบบท่าเต้นของ Yuen Woo-ping Quentin Tarantino ฉีก Ringo Lam’sCity on Fire สำหรับการเปิดตัวครั้งแรกของเขาใน Reservoir Dogs ในปี 1992 Moonlightowes มากกับสไตล์ของภาพยนตร์ Wong Kar-wai และผู้เขียนได้รับอิทธิพลจาก Soffia Coppola เมื่อเธอได้รับรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยมจาก Lost in การแปล สิ่งนี้นำไปสู่สงครามที่หลากหลาย การรวมกันในที่สุดและการล้มล้างของจักรพรรดิ – ซึ่งดูเหมือนจะไม่สนใจเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับสภาพของประชาชนหรือความอ่อนแอของประเทศของเขา วีรบุรุษคนหนึ่งในช่วงสงครามกลางเมืองและความโกลาหลนี้คือหว่องเฟยฮุง ความสามารถด้านศิลปะการต่อสู้ของเขาทำให้เขากลายเป็นจุดรวมพล และการแสดงประโยชน์มากมายของเขาได้รับการเฉลิมฉลองและเกินจริงในภาพยนตร์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เช่น เรื่อง Once Upon a Time in China ของ Jet Li และ Drunken Master ของ Jackie Chan ภาพยนตร์กึ่งชีวประวัติเรื่องยาวล่าสุดคือ Rise of the Legend Fong ได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจากงาน Hong Kong Film Awards สำหรับภาพยนตร์สามเรื่องแรกของเขาแต่ละเรื่อง ด้วยคุณลักษณะการเปิดตัวอัตชีวประวัตินี้ ซึ่งเป็นผู้คว้ารางวัลภาพยอดเยี่ยมจากงานพิมพ์ครั้งแรกของรางวัล ผู้กำกับ New Wave ได้คิดค้นแนวย่อยของละครแนวประโลมโลกพ่อ-ลูกกวางตุ้งในช่วงทศวรรษ 1950 ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ด้วยสุนทรียศาสตร์แนวนีโอเรียลลิสม์ของเขา แม้จะมีความถูกต้องทางประวัติศาสตร์และรสชาติของชนชั้นแรงงาน เรื่องราวที่กระทบกระเทือนของพ่อที่เข้มงวดและลูกชายผู้เกลียดชังโรงเรียนและรักภาพยนตร์ได้สัมผัสผู้ชมจากภูมิหลังทางสังคมทั้งหมด สงสัยเล็กน้อยว่าเรื่องผีร่วมสมัยนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ภาษาจีนที่ยอดเยี่ยม หัวใจของทั้งหมดนี้คือการแสดงอันเคร่งขรึมของมุ้ยเมื่อผีของโสเภณีกลับมาหาคนรักของเธอ ซึ่งอาจรอดชีวิตจากสัญญาฆ่าตัวตายในปี 2477 ละครชวนให้นึกถึงความหลังเหนือธรรมชาติของขวัญเป็นเครื่องเตือนใจถึงทั้งชีวิตในเมืองที่ไม่ยั่งยืนและ ยังไงเราก็ไม่ฆ่าตัวตายเพราะความรักเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว ทว่า ตัวเลือกที่น่าสนใจกว่าที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำคือการนำเสนอองค์ประกอบ Wuxia ที่โจ่งแจ้งยิ่งขึ้นสำหรับฉากเพียงไม่กี่ชิ้น อันที่จริง เราได้รับภารกิจหลักเพียงสี่ครั้งเท่านั้น แทนที่จะเป็นเช่นนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ใช้เวลาเพื่อแสดงโลกที่เป็นธรรมชาติและโลกีย์มากขึ้นของความยากจนที่อาละวาดและเหลือบของกิจกรรมใต้พิภพที่แก๊งเหล่านี้ได้กำไร ผลที่ตามมาคือแง่มุมที่แปลกใหม่ที่พวกเราหลายคนคาดหวังจากสกุล Wuxia หายไปและแทนที่ด้วยภาพประวัติศาสตร์ในสมัยนั้น ไม่ว่าใครจะชอบเรื่องนี้หรือไม่ก็ตาม ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าต้องการอะไรในภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ แต่ในเรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ มันช่วยผลักดันธีมที่สำคัญกลับบ้าน เป็นเวลา 17 ปีแล้วที่หว่องเฟยฮุงฮีโร่พื้นบ้านครั้งสุดท้ายได้ฉายบนจอยักษ์ในกาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วในประเทศจีนและอเมริกาของ Sammo Hung ในปีพ.

รอย เชาว์หิน รีวิว หนัง

ซี รี่ ย์ netflix หลังจากหมุนหัวของเรามานานหลายทศวรรษด้วยการประลองที่บ้าคลั่งและแนวความคิดเกี่ยวกับความกล้าหาญที่โรแมนติก ในที่สุดประเภท wuxia ก็พิชิตโลกด้วยเรื่องราวทั้งหมด – ความรักที่ฉุนเฉียวเกี่ยวกับคู่รักที่อยากจะเป็นสองคู่ที่กดทับความรู้สึกของพวกเขาตลอดเวลา นักดาบผู้ยิ่งใหญ่ (Chow Yun-fat) กำลังมองหาที่จะแขวนดาบของเขาและตั้งหลักปักฐานด้วยรำพึงรำพันอันยาวนานของเขา ถูกดูดเข้าไปในสถานการณ์สุดท้ายในการทำงานอีกครั้งในฐานะลูกสาวของชนชั้นสูงที่เล่นปาหี่อย่างไม่ระมัดระวังเกี่ยวกับความตื่นเต้นของโลกศิลปะการต่อสู้ ความลับของเธอ สำหรับโจร และความปรารถนาของครอบครัวของเธอที่จะจัดเธอให้แต่งงาน อัง ลี อธิบายอย่างตรงประเด็นว่าเป็น ‘ความรู้สึกและสัมผัสแห่งศิลปะการต่อสู้’ ผลงานชิ้นเอกที่ท้าทายแรงโน้มถ่วงและดึงดูดสายตาอันน่าทึ่งนี้ ชนะรางวัลออสการ์สี่รางวัล และนำไปสู่ยุคใหม่ของภาพยนตร์จีนดั้งเดิมที่สร้างโดยคำนึงถึงผู้ชมทั่วโลก เป็นตัวอย่างที่เหมาะเจาะที่สุดโดยจางอี้โหมว ฮีโร่. Destiny เรียกผู้อพยพคนใหม่ของ Lai จากภาคเหนือของจีนซึ่งเป็น ‘มิตรภาพ’ พร้อมผลประโยชน์กับสหายกวางโจวของ Cheung จากความเหงาและความหลงใหลในตำนานป๊อปแมนดาริน Teresa Teng จับ? เขามีคู่หมั้นที่บ้านและเธอมีความทะเยอทะยานทางวัตถุที่จะบรรลุผล แน่นอนว่าเป็นเรื่องราวความรักและเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน ผู้ชนะรางวัล Hong Kong Film Awards ถึง 9 สมัยของ Chan ได้สร้างแผนภูมิความโรแมนติกที่ใกล้จะถึงสิบปีด้วยความตระหนักในวัฒนธรรมที่เฉียบแหลมและสัมผัสอันละเอียดอ่อนของอารมณ์ ด้วยมุมมองที่ไม่สั่นคลอนของการปฏิวัติวัฒนธรรมและภาพชีวิตที่เยือกเย็นพอ ๆ กันในเมืองวัตถุนิยมของเรา ละครของ Tang ในปี 1966 เกี่ยวกับชาวกวางโจวห้าคนที่พยายามหนีไปยังฮ่องกงถูกห้ามโดยเซ็นเซอร์ตั้งแต่เปิดตัวจนถึงปี 1987 หนึ่งในภาพยนตร์เรื่องแรกสุด จัดการกับความขัดแย้งของอุดมการณ์คอมมิวนิสต์และทุนนิยมที่จะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้กับการส่งมอบในปี 1997 ความเสื่อมโทรมทางศีลธรรมและความเสื่อมทรามทางจิตวิญญาณของตัวละครเผยให้เห็นผลกระทบที่ลดทอนความเป็นมนุษย์ที่ทั้งสองฝ่ายสัมผัสได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือของ Ryuzo Saki ซึ่งเป็นเรื่องราวชีวิตจริงของ Akira Nishiguchi ฆาตกรอย่างน้อยห้าคน โชเฮ อิมามูระในตำนานนำเสนอภาพฆาตกรที่เยือกเย็นโดยปราศจากแรงจูงใจหรือความสำนึกผิด คว้ารางวัลบทภาพยนตร์และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์โยโกฮาม่า และรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงาน Japan Academy Awards


ภาพยนตร์เรื่องเดียวที่เขียน อำนวยการสร้าง ดิสนีย์ พลัส และกำกับโดยบรูซ ลี คือภาพยนตร์เรื่องแรกในซีรีส์ที่เขาแสดงเป็น Tan Lung ผู้แข็งแกร่งจากเมืองนี้ ซึ่งได้รับการว่าจ้างจากเจ้าของร้านอาหารชาวจีนในกรุงโรม เพื่อแยกแยะปัญหากับองค์กรท้องถิ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความหยาบที่คุณอาจคาดหวังในการกำกับครั้งแรก และบางทีอาจเอนเอียงไปสู่ความตลกขบขัน ลีแสดงบทบาทได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะเด็กบ้านนอกที่ไม่มีอาวุธ เผชิญหน้ากับผู้อาศัยในตะวันตกที่มีอำนาจทางเทคโนโลยีและชนะใจผู้อื่น ผู้คลั่งไคล้งาน Fight Fest จะเพลิดเพลินไปกับการเผชิญหน้ากับ Chuck Norris, Robert Wall และ Wang Ing Sik มืออาชีพทุกคน เจ็ท ลี่เปลี่ยนจากแชมป์วูซูจากแผ่นดินใหญ่มาเป็นดาราแอ็คชั่นระดับนานาชาติด้วยการคิดค้นตำนานพื้นบ้านของหว่องเฟยฮุงซึ่งเป็นชาตินิยมของ Tsui การต่อสู้ในโกดังในภูมิอากาศ ส่วนหนึ่งอยู่บนบันไดเลื่อน เป็นหนึ่งในฉากต่อสู้ที่ดีที่สุดของโรงภาพยนตร์กังฟู